YOUR SATISFACTION, OUR DEVELOPMENT

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Tàu biển Việt Nam bị lưu giữ quay đầu giảm mạnh

Email In PDF
Tàu biển VN chạy tuyến quốc tế bị cảng biển khu vực Tokyo – Mou lưu giữ là 3,32%, gần bằng mức năm 2015.
Đội tàu biển VN chạy tuyến quốc tế đang được xếp trong “Danh sách trắng” của Tokyo- Mou 

Cục Đăng kiểm VN ngày 20/11 cho biết, tỷ lệ tàu biển Việt Nam chạy tuyến quốc tế bị lưu giữ bởi chính quyền cảng nước ngoài thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Tokyo – Mou) trong 10 tháng đầu năm 2017 tiếp tục ở mức thấp. Cụ thể, từ 1/1-31/10/2017, tổng số có 662 lượt tàu biển VN bị chính quyền các cảng kiểm tra và chỉ có 22 lượt tàu bị lưu giữ do có khiếm khuyết liên quan đến an toàn hàng hải, chiếm tỷ lệ 3,32%.

Tỷ lệ trên giảm đáng kể so với mức 4,67% hồi quý I/2017, 4,04% của năm 2016 và thấp gần bằng mức thấp kỷ lục 2,77% của năm 2015 (thấp nhất trong các năm qua). Nếu kết quả trên tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, đội tàu biển VN sẽ tiếp tục được xếp trong “Danh sách trắng” của Tokyo – Mou.

Về nguyên nhân tàu bị lưu giữ, theo Cục Đăng kiểm VN, chủ yếu  do có các khiếm khuyết liên quan đến an toàn chống cháy, trang thiết bị cứu sinh, tình trạng kín nước và thời tiết của tàu, các thiết bị và hệ thống sử dụng trong trường hợp khẩn nguy, an toàn hành hải, hệ thống quản lý an toàn, không thực hiện đầy đủ quy định về bảo vệ môi trường… Hầu hết tàu bị lưu giữ là tàu chở hàng tổng hợp, có tuổi đời 5-10 tuổi, được đóng trong nước và do các công ty vận tải biển quy mô nhỏ và rất nhỏ khai thác.

Được biết, đội tàu biển Việt Nam chạy tuyến quốc tế có tổng dung tích từ 500 GT trở lên hiện có gần 500 chiếc, hoạt động chủ yếu tại khu vực biển châu Á – Thái Bình Dương. Nhằm duy trì kết quả đạt được, lãnh đạo Cục Đăng kiểm VN đã chỉ đạo các bộ phận chức năng, Chi cục Đăng kiểm kiên quyết không cấp chứng nhận đăng kiểm cho các tàu không khắc phục hết các khiếm khuyết an toàn kỹ thuật, cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát tàu nằm thuộc nhóm có nguy cơ cao bị lưu giữ.

Báo Giao thông vận tải


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: